Cây gậy “kì lạ” bảo vệ Aeon mall Hà Nội cầm hàng giờ đồng hồ: Nhằm đảm bảo an ninh, áp chế trộm

Mới đây, hình ảnh bảo vệ Aeon mall cầm 1 cây kim loại, đứng hàng giờ đồng hồ gây chú ý CĐM. Không ít người tò mò không biết anh chàng này đang làm nhiệm vụ gì?

Tui là Rin Rin (20 tuổi, sống tại Hà Nội). Mới đây, mình có đi Aeon Mall thì thấy 1 bảo vệ đứng im cầm 1 thứ gì đó kì lạ. Cụ thể là anh đứng im hàng giờ đồng hồ, trên tay cầm cây gậy trông như “Aquanman”, gây chú ý cho người đi qua. Tui cũng vô cùng tò mò, không biết rằng dụng cụ đó có ý nghĩa và công dụng như thế nào?

Ngay dưới bài đăng, không chỉ tui mà rất nhiều CĐM thắc mắc. Nhiều người nói rằng họ cũng thắc mắc điều này từ lâu vì chỉ có các anh bảo vệ ở Aeon mall mới cầm cái gậy này, chắc hẳn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ nào đó. Vậy là tui đã “xắn tay áo” lên tìm hiểu. Hóa ra chiếc gậy trông như là giáo của “Aquaman” này lại đặc biệt quan trọng.

Theo như tui tìm hiểu, chiếc gậy này có tên là “thrust fork” hay “police fork” dùng trong việc khống chế tội phạm và bảo đảm an ninh. Cây gây được thiết kế dựa trên 1 loại vũ khí có tên là Sasumata hay còn gọi là cây chế ngự địch của các võ sĩ Nhật Bản ngày xưa.

Cấu tạo của dụng cụ này như sau: Phần chữ T có tác dụng khống chế và đẩy ngã đối phương, phần chữ U là vô hiệu hóa và gắn chặt mục tiêu vào sát tường, phần móng vuốt để giữ chặt quần áo kẻ địch, hạn chế tối đa các hành động quá khích của đối phương. Khi sử dụng gậy này sẽ không làm thương đối phương, hạn chế được sự việc пguy ʜıểm cũng như an toàn cho người dùng nếu đối tượng cầm theo hung khí.

Qua đó, Aeon mall là chuỗi siêu thị của Nhât Bản, nên đội ngũ bảo vệ ở đó cũng sẽ được đào tạo theo tiểu chuẩn của người Nhật. Vậy nên những loại dụng cụ này sẽ được đưa vào để đảm bảo an toàn cho mọi người khi đến trung tâm thương mại mua sắm.

Đây có thể coi như 1 “đặc sản” của người Nhật trong việc bắt trộm nhưng ở Việt Nam thì chưa phổ biến. Vậy nên cũng là dễ hiểu với tui và các bạn nếu không biết đến loại dụng cụ chống trộm này, cũng như khá nhiều người bật cười khi thấy anh bảo vệ đứng hàng giờ đồng hồ không nhúc nhích, trên tay cầm cây gậy kim loại. Tất cả chỉ là công việc và để bảo đảm trật tự an ninh thôi nha.

Vậy là tui đã có lời giải về cây gậy “kì lạ” mà bảo vệ ở Aeon mall cầm rồi nha. Mong rằng có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn bấy lâu nay nha.