CHÍNH THỨC: Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng clip nấu cháo gà nguyên lông phản cảm

Clip do Hưng Vlog chia sẻ được liệt vào hành vi đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Liên quan đến vụ Hưng Vlog đăng tải clip nấu cháo gà nguyên lông, chiều ngày 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã có những thông tin mới nhất như sau: đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng (tên thật của Hưng Vlog). Cụ thể, clip của Hưng được liệt vào dạng thông tin, hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục. 

Theo điểm B, khoảng 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Hưng Vlog chịu mức phạt 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng yêu cầu Hưng Vlog thực hiện biện pháp khắc phục, buộc gỡ bỏ video clip đăng tải không phù hợp với thuần phong mỹ tục. 

CHÍNH THỨC: Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng clip nấu cháo gà nguyên lông phản cảm 0

Trước đó, Hưng Vlog đã đăng tải clip nấu cháo gà nguyên lông lên Youtube, sau đó mời các em của mình thưởng thức. Clip chia sẻ đã nhận về hơn 1 triệu lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải. Cộng đồng mạng đã lên án ý tưởng vô bổ này, đồng thời cho rằng đây là hành động phản cảm, lãng phí đồ ăn.

Về phía bà Tân Vlog, mới đây bà chia sẻ: ‘Khi biết chuyện tôi cũng mắng con thì thấy con bảo con gà đó sau cũng đem ra vặt lông để thịt ăn. Gà nhà tôi nuôi ở vườn, mua từ khi gà được 3-5 lạng rồi chăn thả dân dã, cho ăn rau diếp, cơm trắng nên thịt ăn rất thơm. Cũng may con gà cho vào nồi cháo khi bỏ ra vẫn vặt lông được, chưa bị nhừ’.

‘Nồi cháo sau khi Hưng thả con gà còn nguyên lông đã được đem cho lợn ăn chứ bỏ sao được. Bỏ có mà lãng phí quá, làm thế sao được’, bà Tân Vlog cho biết thêm.

Trước khi được mời lên làm việc, Hưng Vlog đã gỡ bỏ clip nấu cháo gà nguyên lông khỏi kênh Youtube của mình.