Cuộc sống cô đơn, đầy thăng trầm của danh hài Chí Tài

Những năm cuối đời, sống một mình ở Việt Nam, Chí Tài cô đơn cũng như gặp nhiều điều khó khăn trong cuộc sống.

Quản lý cũ của Chí Tài cho biết, nam danh hài vừa qцą ᵭờɪ vì bị đột quỵ vào sáng 9/12. Dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng nam nghệ sĩ đã không thể qua khỏi.

Thời gian qua, Chí Tài điều trị bệnh tiểu đường. Dù vậy, ông vẫn khỏe mạnh, chăm chỉ tập thể dục. Sự ra đi đột ngột của ông khiến các nghệ sĩ và khán giả đau xót, tiếc thương.

Chí Tài sinh năm 1958. Trước khi trở thành diễn viên hài, Chí Tài là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Vợ danh hài Chí Tài tên là Phương Loan, cô từng là ca sĩ trong ban nhạc Chi Tai Brothers được thành lập vào những năm 70.

Cặp đôi kết hôn vào năm 1987, chung sống hạnh phúc và cùng chung quan điểm không có con cái. Phương Loan đã ngoài 50 song cô vẫn vô cùng xinh đẹp và trẻ trung.

Hôn nhân 30 năm của Chí Tài khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chí Tài từng thừa nhận rằng có được cuộc sống và công việc ổn định như hôm nay là nhờ vợ phần nhiều.

Nghệ sĩ Chí Tài sang định cư nước ngoài từ năm 1981. Đầu những năm 90 của thế kỷ trước, ông bắt đầu gây dựng sự nghiệp và thành danh trên sân khấu hải ngoại.

Từ năm 1997, Chí Tài bắt đầu diễn hài cùng Hoài Linh và tạo nên bộ đôi ăn ý lâu năm. Ông được đông đảo khán giả tại Việt Nam và hải ngoại yêu mến. Các vở diễn nổi tiếng của ông là Dân chơi hàng mướn, Kén rể, Đánh ghen, Đèo gió hú, Bầy vịt cái, Rượu, Ngao sò ốc hến…

Đến năm 2000, ông trở về Việt Nam sinh sống và tham gia hoạt động nghệ thuật. Ông tham gia nhiều phim điện ảnh như: Gia sư nữ quái, Trúng số, Cho em gần anh thêm chút nữa, Dạ cổ hoài lang… Ông cũng góp mặt trong nhiều chương trình như Ơn giời! Cậu đây rồi, Hội ngộ danh hài, Ca sĩ giấu mặt, Gương mặt thân quen, Người hát tình ca, Ẩn số hoàn hảo, Giọng ải giọng ai… và được khán giả yêu mến bởi sự hài hước, duyên dáng, tinh tế.

Chí Tài vẫn đang sống một mình ở Việt Nam còn vợ anh hiện đang bên Mỹ. Mỗi năm một lần, bà xã sẽ bay về Việt Nam để thăm nghệ sĩ hài thế nhưng năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay bị tạm hoãn, anh và vợ vẫn chưa thể gặp nhau. Chính vì vậy, Chí Tài cảm thấy cô đơn cũng như gặp nhiều điều khó khăn trong cuộc sống. Anh cũng chia sẻ chuyện gặp bất tiện trong việc ăn uống hàng ngày. Thay vì tự nấu ở nhà thì nghệ sĩ hài thường ăn ngoài quán nên việc ăn uống rất thất thường.

Ở Việt Nam một mình, ông dành thời gian tập thể dục, chơi nhạc, xem phim để có thể học cách diễn xuất từ những nghệ sĩ mình thần tượng.

Hình ảnh danh hài Chí Tài tại khu cách ly tập trung ký túc xá Đại học Quốc gia, Thủ Đức, TP.HCM sau chuyến sang Mỹ hồi tháng 4/2020./.