Kênh Youtube Bà Lý Vlog bị ᴛẩγ сʜаγ do vừa đạo nhái, vừa ‘cà khịa’ bà Tân Vlog sau sự cố nấu cháo gà nguyên lông

Dân mạng вức xúc đòi ᴛẩγ сʜаγ, report kênh YouTube bà Lý Vlog sau hàng loạt sự cố lùm xùm.

Vừa thành lập vào ngày 15/6, tức chưa đầy 3 tháng nhưng kênh Youtube Bà Lý Vlog thu hút 2,5 triệu lượt xem với khoảng 40 video được sản xuất đều đặn.

Ban đầu mọi người thấy Bà Lý Vlog là người ρɦụ пữ thuần nông chân chất, lấy bối cảnh làng quê gần gũi với nhiều món ăn dân dã. Tuy nhiên sau 1 thời gian, nhiều người nhận ra chủ đề ẩm thực của kênh này giống y hệt bà Tân Vlog, với các từ khóa kèm theo như ‘siêu cay’, ‘siêu to khổng lồ’…

Thậm chí, người ρɦụ пữ trên kênh YouTube này còn đạo nhái nguyên xi câu chào thương hiệu của bà Tân là ‘Bà chào các cháu’ khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng nhàm chán.

Bà Lý Vlog với câu nói gây ám ảnh: 'Bà chào các cháu nhé!'.
Bà Lý Vlog với câu nói gây άм ảɴʜ: ‘Bà chào các cháu nhé!’.

Mới đây. Bà Lý Vlog tiếp tục vướng lùm xùm khi đăng video ‘cà khịa’ con trai bà Tân sau khi Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải clip nấu cháo gà nguyên lông. Bà Lý khuyên nhủ trong video của mình: ‘Ăn cháo gà lâu năm, có thể các cháu chưa biết điều này, gà làm sạch lông nấu cháo ngon hơn gà để cả lông nấu cháo các cháu ạ. Các cháu từ giờ trở đi nấu cháo phải làm sạch cả lông nhé’.

Dù không chỉ đích danh ai nhưng chỉ cần nhắc đến cháo gà nguyên lông là ai cũng nhận ra bà Lý đang ám chỉ ai. Nhiều người cho rằng bà Lý đang lợi dụng bà Tân Vlog để ‘kiếm fame’, bất chấp lùm xùm để nổi tiếng.

Bà Lý Vlog mỉa mai con trai bà Tân vlog nấu cháo gà bị phạt?
Bà Lý Vlog mỉa mai con trai bà Tân vlog nấu cháo gà bị phạt?

Chưa kể, bà Lý Vlog bị dân mạng khó chịu với cách xưng hô nói chuyện không dễ nghe do hay cố ý nói nhịu, thậm chí đọc tên kênh Youtube của mình thành đồ lót khiến dân mạng вức xúc. Việc này bị lên án, chỉ trích cho rằng bà Lý câu view trắng trợn, chiêu trò thiếu văn hóa. Ngoài ra, người ρɦụ пữ ấy cũng không đến nỗi quá già, việc xưng hô là ‘bà’ khiến nhiều khán giả cảm thấy ‘có gì đó sai sai’.

Hiện tại, kênh Youtube của bà Lý đã được bật chế độ quảng cáo kiếm tiền, vì vậy cộng đồng mạng đã không ngừng kêu gọi ᴛẩγ сʜаγ, thậm chí report kênh này.

Ngoài đạo nhái ý tưởng bà Tân, nhiều video của bà Lý còn bắt chước ‘tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất với nhiều cảnh như đi hải quả, ngồi đốt bếp củi nấu… Bà Lý Vlog càng bị nhận xét là ăn cắp ý tưởng, copy máy móc không có chút hợp lý nào.

Bà Lý Vlog có nhiều phân cảnh bắt chước Lý Tử Thất.
Bà Lý Vlog có nhiều phân cảnh bắt chước Lý Tử Thất.

Bà Lý Vlog nên xem xét lại việc sáng tạo nội dung hoặc có thể đổi quay video khác phù hợp với sự mộc mạc, chất phác hơn.