T.ᕼá0 cả ghế máy bay Vietnam Airlines chuyến Hà Nội – TP.HCM để tìm nhẫn kim cương giá trị lớn do khách làm ᖇ.ơl

Đơn vị kỹ thuật của Vietnam Airlines đã T.ᕼá0 ghế ngồi trên máy bay để tìm kiếm chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn sau khi khách báo làm ᖇ.ơl ở khoang thương gia.

Ảnh một máy bay của Vietnam Airlines.
Ảnh một máy bay của Vietnam Airlines.

Ngày 12/1, đại diện Vietnam Airlines xác nhận, ngày 11/1, đơn vị đã bàn giao trả hành khách một chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn bị làm ᖇ.ơl trên máy bay ở chuyến bay Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh ngày 8/11.

Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng thương gia trên chuyến bay VN266 từ Tp Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 8/1, đáp lúc 17h10.

Trong lúc tàu chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may làm ᖇ.ơl một chiếc nhẫn kim cương ngay trên máy bay.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, đơn vị kỹ thuật sau đó đã T.ᕼá0 ghế ngồi và tìm kiếm, nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Sự việc được thông tin lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

Tiếp đó, máy bay cất cánh về Tp Hồ Chí Minh lúc 18 h ngày 8/1, với số hiệu chuyến bay VN275.

Chiếc nhẫn kim cương được tìm thấy.
Chiếc nhẫn kim cương được tìm thấy.

Sau đó, may mắn đã xảy ra khi tổ tiếp viên của chuyến bay này tìm thấy chiếc nhẫn trong lúc kiểm tra khoang hành khách.

Tiếp viên đã khẩn trương bàn giao lại cho Quầy hành lý thất lạc (Lost & Found) ở Tân Sơn Nhất để liên hệ, trả chiếc nhẫn kim cương cho khách. Đến chiều ngày 11/1, hành khách đã đến sân bay nhận lại chiếc nhẫn.

Để phòng tránh thất lạc tư trang trên chuyến bay, Vietnam Airlines lưu ý hành khách cài dây an toàn, ngồi yên tại chỗ khi máy bay sắp cất, hạ cánh hoặc đi qua vùng nhiễu động thời tiết. 

Hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Đại diện hãng cho hay, mỗi năm, các tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại cho hành khách các tài sản bỏ quên, thất lạc trên máy bay với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.