Thấy gà ăn mau chóng lớn, người đàn ông chăm chỉ trồng hơn 1.000 cây cầɴ sa để cho gà ăn

Công an vừa phát hiện và bắt giữ chủ vườn trồng hơn 1.000 cây cầɴ sa cho gà ăn và chế biến để bản thân sử dụng. Bị phát hiện trồng số lượng lớn cây cầɴ sa trong vườn nhà, ông Phan Xô đã bị CAH Cư Mgar ᴛạm gıữ hình sự

Hiện trường trồng cầɴ sa.

Ngày 17/2, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk ) cho biết, Công an vừa phát hiện 1 vụ trồng cây cầɴ sa với số lượng lớn trong vườn cà phê và lệnh ᴛạm gıữ hình sự đối với ông Phan Xô (47 tuổi, trú ở buôn Ďао, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar, chủ vườn) để điều tra về hành vi trên.

Ông Phan Xô khai trồng cầɴ sa để cho gà ăn và chế biến sử dụng.

Theo điều tra ban đầu, ngày 14/2, Công an phát hiện trong vườn cà phê nhà ông Xô trồng xen 5 đám cây cầɴ sa với tổng cộng 1.182 cây với nhiều kích cỡ các nhau. Tại thời điểm bắt giữ, ông Xô khai nhận trước đó được một thanh niên không rõ lai lịch cung cấp hạt giống.

Sau đó, ông đã ươm và mang số cầɴ sa trên ra vườn cà phê trồng để lấy thân, cành lá cho gà ăn và thu hoạch chế biến để bản thân sử dụng.

Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong nhà ông Xô cất giấu 70 gam hạt giống, 300 gam hoa cầɴ sa khô đã được sơ chế.

Ông Phan Xô và số cây cầɴ sa bị phát hiện.

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện trong nhà ông Xô có 1 quả mìn tự tạo, 1 kíp nổ và 1 roi Ɖіệп. Sau đó, Tổ công tác đã lập biên bản ᴛạm gıữ toàn bộ tang vật để tiếp tục mở rộng điều tra.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo Baogiaothong