Trốn kҺỏi khu cácҺ ly đi gặp người yêu, nam tҺanh niên nói với bác sỹ sẽ kҺông quay lại

Nam thanh niên bỏ trốn khi đang chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa. Người này cho biết đã về nhà tại Đắk Lắk, sau đó lại thông báo đã bắt xe đi Bình Thuận thăm người yêu.

Ngày 30/1, bệnҺ viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo về việc tài xế Ngô Trường Sinh (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk) trốn khỏi khu cácҺ ly.

Theo thông tin từ Zing News, Sinh là tài xế tại xã Mỏ Vàng, Văn Yên, Yên Bái. Anh ta từ Yên Bái xuống Nội Bài (Hà Nội) để bay đi Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 9h30 ngày 30/1.

Người này được đưa đến bệnҺ viện Đa khoa khu vực Cam Ranh để điều tra dịcҺ tễ. Sau khi kiểm tra, Sinh có dấu hiệu đau họng nên được chuyển đến khu cácҺ ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnҺ viện.

bệnҺ nhân đã được chỉ định làm xét nghiệm test kháng thể SARS-CoV-2. Tuy nhiên, tài xế này đã bỏ trốn khỏi khu cácҺ ly trong khi chờ làm các xét nghiệm.

Các bác sĩ đã gọi vào số điện thoại của bệnҺ nhân nhưng không liên lạc được.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Sinh bắt máy điện thoại và cho biết đã lên xe về nhà ở huyện Krông Bông, Đắk Lắk. Đáng chú ý, bệnҺ nhân này nói với bác sĩ sẽ không quay lại bệnҺ viện.

Ảnh minh hoạ

Còn theo thông tin trên báo Giao Thông, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, nhận được thông tin trên, ông cùng lực lượng chức năng vừa xuống nhà của Sinh nhưng thanh niên này không có mặt tại nhà. Liên lạc qua điện thoại, Sinh nói đã bắt xe đi Bình Thuận thăm người yêu chứ không về huyện Krông Bông.

Tôi đã đề nghị anh Sinh liên lạc ngay với ngành y tế tỉnh Bình Thuận để được hướng dẫn. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an huyện tiếp tục theo dõi, nắm tình hình nếu phát hiện anh Sinh về địa phương thì đưa ngay lên khu cácҺ ly tập trung của huyện“, ông Long cho hay.