Xe đặc chủng phun khử trùng tại Hải Dương – ổ dịch COVID-19 lớn nhất miền Bắc

Xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 phun hóa chất CloraminB 25% tại các khu cách ly tập trung ở TP Chí Linh (Hải Dương) để phòng dịch COVID-19.

Sáng 30/1, xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 phun khử trùng khu vực Thành ủy – HĐND – UBND TP Chí Linh (Hải Dương) và các khu cách ly tại thành phố.

Lực lượng chức năng sử dụng hóa chất CloraminB 25% phun khử trùng.

Trong đợt dịch mới, Hải Dương ghi nhận 162 ca mắc COVD-19 và cách ly khoảng 4.000 người. Đây là ổ dịch trong cộng đồng lớn nhất được ghi nhận kể từ khi có dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Các chiến sỹ của Phòng Hóa học – Bộ Tư lệnh Quân khu 3 thực hiện nhiệm vụ.

Tất cả được trang bị mặt nạ chống độc, quần áo bảo hộ khi phun khử trùng.

Các điểm cách ly tập trung được phun khử trùng gồm các trường học tại TP Chí Linh như trường THPT Chí Linh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên TP Chí Linh, trường Tiểu học Sao Đỏ (cũ)…

Đây là các khu cách ly tập trung của hơn 2.000 công nhân tại Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam (KCN Cộng Hòa, TP Chí Linh).

Lực lượng chức năng phun khử trùng tại khuôn viên trường THPT Chí Linh.

Khu vực để rác thải cũng được phun khử trùng.

Theo ghi nhận của PV VTC News, tại trường Tiểu học Chu Văn An (điểm trường Nguyễn Trãi), mặc dù chưa đưa người tới cách ly nhưng lực lượng chức năng vẫn thực hiện phun khử trùng, chuẩn bị sẵn mọi phương án để có thể trưng dụng làm điểm cách ly tập trung.

Trong ngày 29/1, TP Chí Linh sẽ phun thuốc khử khuẩn toàn bộ đường làng, ngõ xóm và các hộ dân trong thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo). Toàn thôn có 9 chốt phong tỏa, mọi hoạt động đều được thực hiện theo nguyên tắc “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, trừ các trường hợp khẩn cấp, các trường hợp thuộc diện cách ly.