Xuất hiện ‘Đại học Kinh Công’ ở Hà Nội, dân mạng chắc nịch: ‘Sinh viên ra trường võ công cao cường lắm đây!’

‘Đại học Kinh Công’ – tên trường nghe rất đậm chất phim ‘kiếm hiệp’ khiến dân mạng vô cùng thích thú và rôm rả bàn luận. Thế nhưng cụ thể cái tên độc lạ này là thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mỗi trường Đại học sẽ có cách bài trí bảng hiệu ghi tên trường theo lối riêng nhất, làm sao để ghi ấn tượng nhất với mọi người. Có trường chú ý tô điểm màu chữ, có trường trang trí logo, có trường chọn màu đèn nổi bật…

Cũng từ chính những bảng hiệu này đã xuất hiện nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” khiến giới sinh viên vô cùng thích thú. Mới đây nhất là câu chuyện về bảng hiệu của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Theo đó, Trường học này đặt bảng hiệu ở vị trí trên cao và lắp đèn cho từng chữ cái, tuy nhiên, do đã lâu ngày nên xảy ra lỗi kỹ thuật khiến một số đèn không bật sáng. Trùng hợp ở đây là đèn không sáng ở chữ “doanh” và ” nghệ Hà Nội”, nên trong màn đêm, mọi người chỉ nhìn thấy cái tên “Đại học Kinh Công”.

Đại học Kinh Công, nghe rất đậm chất phim “kiếm hiệp” đúng không nào. Ảnh: Trường Ngươi Ta

“Đại học Kinh Công” – tên trường nghe rất đậm chất phim “kiếm hiệp” khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Ngay sau khi bức ảnh này xuất hiện trên MXH, nhiều người đã đặt câu hỏi khá hài hước rằng: “Không biết điểm chuẩn vào trường cao không?”. Thậm chí nhiều bình luận khác còn khẳng định, ai mà học ở trường này, khi ra trường có khi võ công cao cường lắm đây, mình đồng da sắt, có khả năng bay nhảy được như chim nữa đấy!

Đây là bảng hiệu đầy đủ của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Thế nhưng, tên đầy đủ của Đại học này là “Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội” nhé các bạn sinh viên ơi. Trường đào tạo đa ngành như bao Đại học khác, sứ mệnh của trường là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật – công nghệ thực hành… tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.